บุหรี่ไฟฟ้า มีกลิ่นจางเกินไปแก้ไขยังไง?

บุหรี่ไฟฟ้า มีกลิ่นจางเกินไปแก้ไขยังไง

           น้ำยา บุหรี่ไฟฟ้า มีมากมายหลายกลิ่นให้นักสูบได้เลือกใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นยอดฮิตอย่างกลิ่นแตงโตที่มีความสดชื่น ลื่นคอ หรือจะเป็นกลิ่นที่มีความซ่า สดชื่นอย่างกลิ่นมิ้นต์ ที่ได้รับความนิยมสุด ๆ เนื่องจากสูบแล้วแก้อากาศร้อนได้ดี แม้ว่าจะมีรสชาติและกลิ่นให้เลือกกันมากแค่ไหน แต่สิงห์อมควันสายฮาร์ดคอหลาย ๆ คนก็อาจจะยังคงไม่ค่อยพอใจ เนื่องจากว่าหลาย ๆ ครั้งเมื่อสูบแล้วพบว่ากลิ่นจางเกินไป กลิ่นจืดชืดเกินไป ไม่ค่อยได้ดั่งใจสักเท่าไหร่

               ซึ่งจะไปหาซื้อใหม่ก็ใช่ว่าจะแก้ปัญหาได้ ซื้อใหม่ก็ได้รสเดิม จืดเหมือนเดิมอยู่ดี วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการ สตีฟ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เป็นวิธีที่จะทำให้น้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้ามีความเข้มข้นมากขึ้น น่าใช้งานมากขึ้น และตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากได้รสชาติที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

สตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร?

           การสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คือ การทิ้งให้น้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ในขวดเป็นเวลานานโดยไม่ต้องเปิดฝา หรือคือซื้อมาปุ๊บ อย่าเพิ่งรีบใช้ ให้เก็บไว้เฉยๆก่อน ในระยะเวลานึง ด้วยความที่น้ำยาพอตนั้นเป็นสารเคมีที่มีความเข้มข้นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ ความเข้มข้นก็จะสูงขึ้นตาม น้ำยาจะมีความหนืดมากขึ้น ส่วนที่เป็นของเหลวจะน้อยลง รสชาติจะมีความชัดเจน เข้มข้น และติดปากง่ายมากกว่าเดิม การสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นประจำ เนื่องจากเมื่อสูบบ่อย ๆ ครั้งเข้า กลิ่นดั้งเดิมอาจจะไม่สามารถตอบโจทย์ได้นั่นเอง

ข้อดีของการสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

              น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือที่เราเรียกกันสั้น ๆ ว่า น้ำยาพอต เป็นน้ำที่มีส่วนผสมของสารเคมี และสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อสร้างกลิ่น เมื่อเราทำการสตีฟมันไว้ในขวดเป็นเวลานาน สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือน้ำยาจะเกาะตัวกัน แล้วทำให้มีความเข้มข้นที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด กลิ่นจะแรงขึ้นมาก ๆ และทำให้การสูบของคุณนั้นมีรสชาติที่อร่อยมากขึ้นกว่าน้ำยาที่ยังไม่ได้สตีฟ

          นอกจากนี้ข้อดีของการสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ก็คือ เมื่อคุณสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว น้ำยาจะมีนิโคตินที่ลดน้อยลง ทำให้สามารถสูบได้แบบไม่ต้องกลัวติดนิโคตินนั่นเอง

บุหรี่ไฟฟ้า มีกลิ่นจางเกินไปแก้ไขยังไง

ข้อเสียของการสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

           หลักการทำงานของการสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คือ การที่เราทิ้งน้ำยาพอต หรือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไว้ที่เดิมเป็นระยะเวลานาน และทำให้โมเลกุลมีการเกาะตัวกันหนาแน่นมากขึ้น การทำแบบนี้จะทำให้ปริมาณของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีน้อยลง และทำให้สูบได้น้อยคำมากขึ้นนั่นเอง

          อีกทั้งการสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายังใช้เวลาที่ค่อนข้างนาน อาจจะไม่ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากจะสูบไว ๆ หรือน้ำยาพอตหมดพอดี และน้ำยาพอตบางรุ่นก็อาจจะไม่สามารถสตีฟได้ บางรุ่นสตีฟปุ๊บดูดปั้บ เสื่อมคุณภาพกันก็มี

บทสรุป วิธีการ สตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

           การสตีฟมีหลักการคล้าย ๆ กับการดองเหล้า นั่นก็คือ การทิ้งบุหรี่ไฟฟ้าไว้ในอุณหภูมิห้องหรืออุณหภูมิที่เมื่อเราไม่อยู่แล้วไม่รู้สึกหนาวเกินไป ร้อนเกินไป และจะต้องไม่ถูกปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เข้ามารบกวน