พอต รุ่นไหน คุ้มค่าที่สุด พอตรุ่นไหนดี

พอต รุ่นไหนคุ้มค่าที่สุด พอตรุ่นไหนดี

          กฎเกณฑ์ของการคำนวณความ คุ้มค่าของ พอตใช้แล้วทิ้ง นั้น สามารถนำมาคำนวณกันได้หลากหลายปัจจัย อย่างเช่นปริมาณน้ำยา ปริมาณนิโคติน หรือ เป็นพอต ไฟฟ้าจากแบรนด์ดังนั่นเอง

ปริมาณน้ำยา

         ในท้องตลาดตอนนี้มีพอตใช้แล้วทิ้งที่มีปริมาณจำนวนคำสูบ ไล่ตั้งแต่อันเล็ก 600 คำ ไปจนถึง 1หมื่นคำ กันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการคำนวณความคุ้มค่าของ พอตไฟฟ้า จะเป็นที่ปริมาณของน้ำยาเป็นหลัก ซึ่งหลาย ๆ แบรนด์อาจจะสู้ค่ายเล็ก ๆ ที่ใจกว้างกว่าไม่ได้

           ยกตัวอย่างเช่น ks quik 2000 คำ เปรียบเทียบกับ pop-up ถือว่าเป็นน้องใหม่ของวงการ ให้มาเยอะกว่า  นั่นหมายความว่า pop-up คุ้มค่ากว่าไหม? ดังนั้น เราต้องมาคำนวณถึง วัสดุและองค์ประกอบภายในที่ทางแบรนด์เลือกใช้กันด้วย ทาง ks อาจจะเลือกใช้วัสดุที่ทนทานมากกว่า หรือเลือกใช้น้ำยาที่มีความเข้มข้นมากกว่า ทำให้ต้นทุนการผลิตนั้นออกมาพอๆกับของ pop-up นั่นเอง

พอตปริมาณน้ำยาเยอะ ๆ จำนวนคำสูบเยอะ ๆ คุ้มค่ากว่าไหม

          เพราะฉะนั้น หากเอาความคุ้มค่า แนะนำให้เลือกซื้อพอตที่มีจำนวนคำสูบเยอะจริง ๆ จะคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง

          แต่ละแบรนด์ตอนนี้ก็ได้ผลิตรุ่นที่มีจำนวนคำสูบเยอะ ๆ ออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด ที่หันมาเน้นให้ความสำคัญต่อ ความคุ้มค่า มากกว่าความสะดวก ความเล็กกะทัดรัด พอตรุ่นใหญ่ข้อดีคือน้ำยาเยอะ พอต 1 ตัวสามารถอยู่รับใช้ท่านได้นานเป็นเดือนเลยก็มี ก็ต้องแลกกับขนาดของเครื่องที่ใหญ่ขึ้น พกพาได้ยากมากขึ้น ถ้าเปรียบเทียบกับพอตใช้แล้วทิ้งรุ่นแรกอย่าง FOF 600 คำ ซึ่งจะมีลักษณะเป็นแท่งเล็ก ๆ นั่นเอง

วัสดุและคุณภาพของแต่ละแบรนด์?

        ระหว่าง พอตบุหรี่ไฟฟ้าแบบ NO NAME กับแบรนด์ดัง ข้อแตกต่างจะเห็นได้ชัดเจนจากวัสดุภายนอกที่เลือกใช้

         พอตใช้แล้วทิ้งเป็นอุปกรณ์ที่ต้องคอยพกพาอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เช่น การทำตกจากที่สูง หรือทำหล่นน้ำอันนี้จะเห็นได้ชัดเลยว่า พอตที่มีแบรนด์การันตีคุณภาพนั้นจะใส่ใจมากกว่า เพราะมันต้องคำนวณถึงการผลิต การประกอบสินค้าตั้งเริ่มหากแบรนด์ใหม่ที่ผลิตสินค้าออกมาได้ไม่ทนทานมากพอ ผู้บริโภคจะมองเหมารวมแบรนด์ว่าไม่ได้คุณภาพทันที ดังนั้นราคาของพอตแบบมีแบรนด์ ก็จะมีราคาที่สูงกว่าพอตแบบไม่มีแบรนด์ค่อนข้างสูง แต่ ก็ไม่ใช่ว่าพอตแบรนด์เล็ก ๆ จะไม่มีคุณภาพ ตอนนี้คนหันมาเล่นพอตแบบใช้แล้วทิ้งกันเยอะมากขึ้นเรื่อย ๆ จนความต้องการมันมากกว่าสินค้าที่วางขาย แบรนด์เล็กแบรนด์น้อยที่ต้องการเติบโตในตลาดพอต บางแบรนด์ก็ทุ่มเทมากกว่าค่ายดังเสียอีก

พอต รุ่นไหนคุ้มค่าที่สุด พอตรุ่นไหนดี

บทสรุปพอตรุ่นไหนคุ้มค่าที่สุด พอตรุ่นไหนดี

        พอตไฟฟ้า รุ่นไหนคุ้มค่ามากที่สุด เป็นคำถามที่ตอบได้ยากมาก เพราะต้องนำหลาย ๆ ปัจจัยมาคำนวณ แต่ที่เห็นได้ชัดเจนก็ต้องเป็นปริมาณน้ำยา ราคาของสินค้า ถ้าใครอยากได้ความคุ้มค่าแบบสุด ๆ ประหยัดที่สุด เราขอแนะนำให้เล่นแบบ พอตตัวใหญ่ หรือพอตที่มีจำนวนคำสูบเยอะ ๆ 1000 puff เพราะอย่างที่ได้คำนวณให้ดู พอตตัวใหญ่บางรุ่น ราคาต่อคำไม่ถึง 1 สตางค์เลยด้วยซ้ำ สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าท่านจะเลือกเล่นพอตของค่ายไหน แต่ที่รู้ ๆ ซื้อพอตไฟฟ้ากับเราดีที่สุด