ปัญหาการใช้งานของ Relx Infinity และวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น

ปัญหาการใช้งานของ Relx Infinity และวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น

           เราเชื่อว่าหลายท่าน ที่กำลังอ่านบทความอยู่ในตอนนี้ กำลังเผชิญกับปัญหาพอตเปลี่ยนหัว Relx Infinity นั้นดูดไม่ขึ้นหรือมีปัญหา และกำลังมองหาวิธีการแก้ไขแบบเร่งด่วน ด้วยหลักการการทำงานของเครื่องพอตทั่วไปนั้นไม่ซับซ้อนและดูแลรักษาได้โดยง่าย

           วันนี้เรา จะขอแนะนำ วิธีซ่อมและแก้ไขปัญหาของพอตไฟฟ้า Relx Infinity ซึ่งคุณสามารถปรับใช้กับพอตเปลี่ยนหัวรุ่นอื่น ๆ ที่มีหลักการทำงานของพอตไฟฟ้าที่คล้ายกันในกรณีที่ดูดไม่ขึ้นอย่าง relx phantom ไปจนถึงบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อยอดนิยมอย่าง infy และ ks pod ที่คุณสามารถแก้ไขได้ด้วยตนเองที่บ้านด้วยคู่มือการแก้ไขปัญหาพอตของเรา

วิธีซ่อมและแก้ไขปัญหาของพอตไฟฟ้า Relx Infinity

ปัญหาเกิดจากหัวหรือเครื่องพอต

         เริ่มแรก คุณจำเป็นต้องแยกให้ออกเสียก่อนว่าเรามีปัญหาเกิดขึ้นกับ relx infinity ของคุณนั้น มีสาเหตุมาจาก หัวพอต หรือ ตัวเครื่องพอตบุหรี่ไฟฟ้า การจำแนกนี้จะสามารถทำให้คุณสังเกตถึงอาการของปัญหาและวิธีแก้ไขได้ง่ายขึ้น

          ลองทำตามขั้นตอนที่เรามอบให้นี้ ทีละขั้นตอน เพื่อตรวจเช็คสถานะของอุปกรณ์พอตไฟฟ้า ดังต่อไปนี้

เครื่องพอตพูดไม่ขึ้น

            เป็นปกติที่ Relx ทุกรุ่น แม้แต่ Relx Infinity ต้องการการชาร์จบ่อยครั้ง ดังนั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ไฟการชาร์จที่ด้านหน้าตัวเครื่องเรืองแสงสว่างสีขาวขึ้นเมื่อเชื่อมต่อกับแหล่งจ่ายไฟ

           หากไฟไม่ติดแสดงว่าตัวเครื่องพอตนั้น ๆ มีปัญหากับสายเคเบิ้ลชาร์จไม่เข้า ดังนั้น ลองเปลี่ยนที่ชาร์จ หรือปลั๊กไฟ เพื่อระบุถึงสาเหตุของปัญหา ให้ลองใช้ที่ชาร์จอื่นหรือเชื่อมต่ออุปกรณ์กับเต้ารับอื่น ๆ การทดลองเปลี่ยนอุปกรณ์จ่ายไฟเครื่องพอตเช่นนี้จะช่วยในการระบุแหล่งที่มาของความผิดปกติได้อย่างรวดเร็ว

          ทั้งนี้ อย่าลืมว่าฝุ่นละอองใด ๆ นั้นอาจรบกวนการทำงานที่เหมาะสมที่สุดของเครื่องพอต Relx ได้ คุณจึงจำเป็นต้องกำจัดฝุ่น เศษผง หรือวัสดุแปลกปลอมออกจากพอร์ตก่อนการชาร์จไฟ โดยใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ทำความสะอาดด้านล่างของอุปกรณ์อย่างระมัดระวังจนกว่าสิ่งสกปรกที่มองเห็นจะถูกกำจัดออกหมด

          นอกจากนี้ ความเสียหายทางกายภาพที่มีต่อเครื่องพอต Relx Infinity ของคุณอาจทำให้เกิดปัญหาในการชาร์จ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกิดการตกจากที่สูงหรือถูกน้ำจนแผงวงจรหยุดทำงาน หากเกิดสถานการณ์ดังกล่าว เราขอแนะนำให้ติดต่อตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตที่คุณทำการซื้อ เพื่อขอคำแนะนำในขั้นตอนต่อไป หรือหากคุณได้ซื้อสินค้าจากร้านนั้น กรุณาติดต่อเพื่อดำเนินการคืนสินค้าภายใต้เงื่อนไขการรับประกันสินค้าต่อไป

ปัญหาการใช้งานของ Relx Infinity และวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น

หัวพอตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Relx Infinity ดูดไม่ขึ้นเมื่อสูบ

         กรณีหัว relx ดูดไม่ออก หรือดูดไม่ขึ้น แม้คุณจะทำความสะอาดพอร์ตชาร์จไฟและลองเปลี่ยนอุปกรณ์จ่ายไฟแก่ตัวเครื่องแล้วนั้น พบได้ในกรณีที่คุณพยายามสูบลมเข้าและสังเกตว่าไม่มีไอระเหยของน้ำยาพอตออกมา สาเหตุที่พบบ่อยของปัญหานี้คือ แบตเตอรี่ของตัวเครื่องหมด ในการแกไขปัญหานี้ ให้ชาร์จอุปกรณ์ของคุณเป็นเวลาอย่างน้อย 10 นาที และคอยสังเกตอาการ

          สาเหตุของปัญหาอีกหนึ่งประการที่เป็นไปได้ คือ สิ่งสกปรกหรือน้ำยาพอตส่วนเกินอาจแห้งยึดเกาะและเปื้อนในขั้นด้านใจของหัวพอต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัญหาทั่วไป สามารถใช้ผ้าหรือสำลีก้อนในการทำความสะอาดส่วนนี้ได้ ในขณะเดียวกันก็ต้องแน่ใจว่าขั้วของพอตนั้นปลอดภัยจากแหล่งจ่ายไฟ