วิธีการสตีฟ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ให้เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม

วิธีการสตีฟ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ให้เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม

ทำไมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าถึงมีวันหมดอายุ หรือสังเกตบางครั้ง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อาจมีรสชาติดีขึ้นหรือแย่ลงหลังจากผ่านไปสักระยะหนึ่ง นี่เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณกำลังมีความรู้เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าไปอีกขั้นหนึ่ง การสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คือ วิธีการที่ใช้ในการปรับปรุงรสชาติของน้ำยา pod system ให้นุ่มขึ้น มีรสชาติและกลิ่นที่เข้มขึ้นขึ้นกว่าเดิม และยังช่วยทำให้ส่วนผสมต่าง ๆ ในน้ำยารวมเป็นเนื้อเดียวกันในส่วนผสมที่สม่ำเสมอ กระบวนการสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นคล้ายกับกระบวนการบ่มไวน์เพื่อให้ได้ไวน์ที่มีรสชาติที่ดีขึ้น การสตีฟน้ำยาจะช่วยให้ส่วนผสมต่าง ๆ ระเหย และสลายตัวทางเคมีได้ดีขึ้นด้วย จนถึงตอนนี้ ยังไม่มีการศึกษาทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของรสชาติในระดับโมเลกุลและการสตีฟที่เปลี่ยนแปลงรสชาติไปอย่างมีนัยสำคัญ

วิธีการสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทำอย่างไร

สำหรับวิธีการสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เริ่มต้นด้วยการวางขวดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ปิดสนิทไว้ในที่เย็น และมืดสนิท เช่น ใส่ไว้ในกล่องซิการ์ ลิ้นชักหรือตู้เก็บของเป็นระยะเวลาหนึ่ง และควรเขย่าขวดเป็นระยะ ๆ เพื่อเร่งกระบวนการ การสตีฟน้ำยามีด้วยกันอยู่หลายวิธี โดยพื้นฐานแล้วก็คือ การปล่อยน้ำยาทิ้งไว้เฉย ๆ ให้มีอายุมากขึ้น ปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการสตีฟก็คือ เวลา นอกจากนี้กลิ่นผสมอาหารบางชนิดที่ใส่มาในน้ำยาอาจมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมในปริมาณเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับรสชาติที่ใช้ ซึ่งจะระเหยไปในระหว่างการสตีฟด้วยเช่นกัน ระยะเวลาในการสตีฟนั้น ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับกลิ่นของน้ำยาและการรับรู้กลิ่นของตัวคุณเองเป็นอย่างมาก รสชาติและกลิ่นของน้ำยากลิ่นผลไม้มักต้องใช้เวลาในการสตีฟอย่างน้อยที่สุด 3-7 วัน กลับกัน รสชาติของน้ำยาสายขนมและสายยาสูบมักต้องการเวลาในการสตีฟนานที่สุด โดยขอแนะนำว่าควรปล่อยทิ้งไว้อย่างน้อยสองสัปดาห์ จนไปถึง 4 สัปดาห์จึงจะเห็นผล สังเกตได้ถึงสีของน้ำยาที่เข้มขึ้น อย่างเห็นได้ชัดเจนทั้งสายขนม ผลไม้ และยาสูบแต่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับระยะเวลาด้วยนะ รวมถึงกลิ่นของน้ำยาที่ควรจะมีกลิ่นและรสชาติที่เข้มข้นขึ้นด้วยอย่างแน่นอน

การเร่งความเร็วในการสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

วิธีการสตีฟ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ให้เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม

คนส่วนใหญ่ไม่มีเวลาในการสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามากนัก แต่ถ้าหากพอใจกับรสชาติกลิ่นแล้วก็อย่าได้กังวลกับการเร่งความเร็วในการสตีฟเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันในหมู่ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้า อย่างมากว่ามันได้ผลจริงหรือไม่ หากคุณอยากทดลอง ต่อไปนี้คือเคล็ดลับในการเร่งความเร็วบางส่วนที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ

1.การแช่น้ำ – เติมน้ำอุ่นลงในชามหรืออ่างล้างจาน ย้ำว่าน้ำอุ่นไม่ใช่น้ำอุณหภูมิห้องหรือน้ำเดือด  แต่ต้องเป็นน้ำอุ่นที่อุณหภูมิพอเหมาะสบายมือสำหรับคุณ หลังจากปิดฝาขวดให้สนิทแล้ววางขวดลงไป

2.เครื่องทำความสะอาดอัลตราโซนิก – หากคุณมีเครื่องทำความสะอาดอัลตราโซนิกสำหรับอุปกรณ์ vape หรือ เครื่องประดับก็สามารถใช้ได้เพื่อเพิ่มความเร็วในการสตีฟ เพียงเติมน้ำอุ่นและปล่อยให้พลังของคลื่นอัลตราโซนิกส่งแรงสั่นสะเทือนผ่านน้ำยาของคุณ ทำให้โมเลกุลผสมกันได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

3.เครื่องกวนแม่เหล็ก – วิธีนี้คุณต้องถ่ายน้ำยาออกในภาชนะขนาดใหญ่ ควรใช้แก้วหรือบีกเกอร์ จากนั้นนำภาชนะมาวางบนเครื่องกวนแม่เหล็ก แล้วปล่อยให้วิทยาศาสตร์จัดการที่เหลือวิธีนี้ใช้ได้ผลดี