พอตเติมน้ำยา กับ พอตเปลี่ยนหัวน้ำยา แตกต่างกันอย่างไร

พอตเติมน้ำยา กับ พอตเปลี่ยนหัวน้ำยา แตกต่างกันอย่างไร

            พอตเติมน้ำยา กับ พอตเปลี่ยนหัวน้ำยา คืออะไร แตกต่างกันตรงไหน พร้อมแนะนำพอตไฟฟ้าน่าโดนจากทั้ง 2 ประเภท ใครกำลังหาพอตตัวใหม่มาใช้งานห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

             พอตไฟฟ้า เป็นประเภทของบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องยาวนาน จนเรียกได้ว่ายุคนี้เป็นยุคทองของ pod system เลยกว่าได้ หากพูดถึงส่วนประกอบสำคัญของพอตประเภทนี้ต้องยกให้ pod cartridge หรือที่บางคนเรียกว่า หัวแทงค์ หัวน้ำยา ซึ่งทำหน้าที่เป็นส่วนเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั่นเอง เพราะไม่มีส่วนนี้ก็จะเป็นพอตที่สมบูรณ์ไม่ได้ แถมรสชาติและกลิ่นก็ต้องอาศัยส่วนนี้แหละ แต่พอตบุหรี่ไฟฟ้านั้นยังแบ่งแยกออกเป็นพอตเติมน้ำยา และ พอตเปลี่ยนหัวน้ำยา ที่มีความแตกต่างกันด้านการใช้งานอย่างชัดเจน

        สำหรับบทความนี้ ใครที่อยากได้พอตตัวใหม่มาใช้งาน แต่ยังไม่รู้จะเลือกแบบไหน ตัวไหนดี เรามีพอตเติมน้ำยา และ พอตเปลี่ยนหัวน้ำยา มาแนะนำ แต่ก่อนอื่นเราไปรู้จักความแตกต่างและวีการใช้งานของทั้งสองแบบกันก่อนดีกว่าครับ

พอตเติมน้ำยา คืออะไร มีวิธีการใช้งานอย่างไรบ้าง

               พอตเติมน้ำยา หรือ พอตระบบเปิด open system pod เป็นพอตบุหรี่ไฟฟ้าในลักษณะที่ผู้ใช้งานหรือผู้สูบจะต้องเติมน้ำยาเอง เมื่อน้ำยาใกล้หมด ก็ต้องซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าขวดใหม่มาเติมเข้าไปใน pod cartridges หรือหัวเปล่า อย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ พอตเติมน้ำยามี 2 แบบให้เลือก คือ แบบที่มีคอยล์ในตัว และแบบเปลี่ยนคอยล์ได้ ซึ่งจุดเด่นของพอตระบบเปิดก็คือมีตัวเลือกรสชาติที่หลากหลาย ทั้งยี่ห้อ กลิ่น รสชาติ แถมยังสามารถปรับความเข้มของนิโคติน ความแรงของกำลังไฟได้ตามความชอบใจอีกด้วย

พอตเติมน้ำยา กับ พอตเปลี่ยนหัวน้ำยา แตกต่างกันอย่างไร

แนะนำ พอตเติมน้ำยา น่าใช้งาน

Uwell Caliburn A3S

               พอตบุหรี่ไฟฟ้าแบบเติมน้ำยา ที่มาพร้อมดีไซน์เรียบหรูและทนทาน ด้วยวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์ที่มีความแข็งแรง พิมพ์ลายด้วยเลเซอร์ความละเอียดสูง เสริมทัพกับไฟ LED Animation ที่แสดงโลโก้ ทำให้ดูสวยงามมากขึ้น รุ่นนี้เป็นระบบสูบแบบออโต้ เม่อตัวเครื่องและพอตน้ำยาเชื่อมกันแล้วสามารถสูบได้ทันที โดยไม่ต้องกดปุ่มก่อน แถมยังไม่ต้องห่วงเรื่องหัวน้ำยาหลุดหล่นหาย เพราะแม่เหล็กที่เชื่อมต่อระหว่างหัวพอตกับตัวเครื่องนั้นเกาะแน่น ไม่หลุดง่ายแน่นอน หัวพอตเป็นแบบใส มีช่องสำหรับเช็คปริมาณน้ำยาได้ตลอดเวลา เรียกว่าคุณภาพคัดแท่งกันเลยทีเดียว

Voopoo Vthru Pro Eternity Edition

               ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก แต่มีพลังงานใหญ่ แบตเตอรี่ในตัวความจุ 900 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว พร้อมจุดเด่นการออกแบบที่ไร้ปุ่ม หยิบใช้งานได้ง่าย ที่สำคัญคือ เขาอัปเกรดหัวพอตใหม่ที่ดีและให้รสสัมผัสที่หวานหอมสุด ๆ การเติมน้ำยาสามารถทำได้ง่าย การออกแบบตัวล็อคแบบร่องพิเศษ ทำให้ชิ้นส่วนต่าง ๆ สอดแน่นและดึงออกได้ง่าย นอกจากนี้ยังออกแบบมาพร้อมกับโหมดป้องกันเด็กอัจฉริยะอีกด้วย

Voopoo Argus G

            พอตบุหรี่ไฟฟ้าขนาดจิ๋วจากค่าย Voopoo ซีรี่ส์ Argus G อัปเกรดตัวเครื่องพอตขนาดเล็ก แบบใหม่ที่มีความสามารถหลายอย่าง สามารถปรับไฟ ล็อคเครื่องแถมยังปรับปรุงฟีเจอร์ระบบป้องกันใหม่เข้ามาด้วย หัวน้ำยาของรุ่นนี้ยังสามารถใช้กับหัวพอต Argus Pod ขนาด 2 มิลลิลิตร และยังใช้กับหัวเปล่า Argus Pod Empty Cartrige ได้ กับคอยล์ ITO Coils แบตเตอรี่ก็มาแบบจุด ๆ ที่ 1000 mAh ใช้งานได้ยาว ๆ ไป