บุหรี่ไฟฟ้า ที่กำลังเป็นที่สนใจของสายควันยุคใหม่

บุหรี่ไฟฟ้า ที่กำลังเป็นที่สนใจของสายควันยุคใหม่

           อยากจะสูบบุหรี่ทั้งที่ก็ต้องแอบต้องหลบ กังวลกลัวกลิ่นจะเป็นการรบกวนคนอื่น นี้อาจจะเป็นความคิดเดิมๆของผู้ที่ยังสูบบุหรี่มวนกันอยู่ แต่ยุคสมัยได้เปลี่ยนไปเทคโนโลยีได้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันจึงมีการผลิต บุหรี่ไฟฟ้า ขึ้นมากันอย่างหลากหลาย ทั้งยังตอบโจทย์ความต้องการของนักสูบสายควันเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์แต่ละยี่ห้อ และฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจ เรียกได้ว่าเป็นไอเทมติดตัวอีกชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ และยิ่งไปกว่านั้นยังปลอดภัย ไม่ส่งกลิ่นรบกวนผู้อื่นอีกด้วย

มาทำความรู้จักกับเจ้าบุหรี่ไฟฟ้าไอเทมเด็ดสำหรับสายควันกัน

         ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่า บุหรี่ไฟฟ้า ในปัจจุบันมีหลายประเภท ทั้งแบบ Disposable Pod, Pod system, Close Pod, Pod Mod, Box Mod และ Bypass ทั้งหมดนี้เป็นประเภทของบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน แต่ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าตัว Disposable Podหรือที่เรียกกันว่า บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง หลายคนก็คงเคยเห็นหรือใช้งานกันมาบ้างแล้ว

         Disposable Pod พอตใช้แล้วทิ้ง อย่างที่ชื่อมันบอกนั่นแหละว่าใช้แล้วทิ้ง เพราะการผลิตออกมาเน้นใช้งานยามฉุกเฉินหรือแบบในช่วงเวลาเร่งด่วน พอตใช้แล้วทิ้งนั้นจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ม้วนหรือผู้ที่ไม่อยากพกบุหรี่ไฟฟ้าที่มีอุปกรณ์หลายอย่าง ด้วยดีไซน์รูปทรงที่พกพาง่าย พอตใช้แล้วทิ้งจะไม่สามารถเติมน้ำยาได้หรือแม่แต่ชาร์จแบตก็ไม่ได้ คือเหมือนสูบจนน้ำยาหมดก็ทิ้งหรือแบตหมดก็ทิ้งเท่านั้น โดยทั่วไปจะเฉลี่ยการสูบอยู่ที่300-6000ครั้ง ขึ้นอยู่แต่ละยี่ห้อที่ทำออกมา แน่นอนว่าราคาก็จะสูงไปตามจำนวนครั้งเช่นกัน หากคุณไม่ใช่คนที่สูบบุหรี่อย่างหนักหน่วง สามารถเก็บไว้สูบได้นานยิ่งขึ้น อย่างที่บอกว่าพอตแบบนี้จะไม่สามารถเปลี่ยนหรือเติมน้ำยาได้ คุณต้องเปลี่ยนหัวน้ำยาอันใหม่เพียงอย่างเดียว แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีตัวเลือกให้คุณ เพราะเจ้าพอตใช้แล้วทิ้งก็มีกลิ่นน้ำยาที่ทำออกมาให้นักสูบได้เลือกกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นขนม กลิ่นผลไม้ กลิ่นน้ำหวาน หรือแม้แต่กลิ่นที่เหมือนบุหรี่ม้วนก็มี

แล้วควรจะเลือกพอตใช้แล้วทิ้งยังไง

บุหรี่ไฟฟ้า ที่กำลังเป็นที่สนใจของสายควันยุคใหม่

         สำหรับการเลือกพอตใช้แล้วทิ้งนั้นมันไม่มีวิธีเลือกตายตัว เพราะคุณไม่สามารถไปทดลองก่อนซื้อได้ งั้นเราจะขอแนะนำ3วิธีง่ายๆ เอาไว้เป็นหลักการในการเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้งให้กับคุณแล้วกัน

  1. เลือกที่จำนวนครั้งการใช้งาน
  2. เลือกรูปทรงที่ชอบ
  3. เลือกกลิ่นหรือรสชาติที่ชอบ

          ทั้ง3ข้อนี้เป็นหลักเกณฑ์ง่ายสำหรับการเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้ง แน่นอนกว่าการเลือกอะไรที่ตัวเองอยากได้มันจะทำให้เราอยากใช้งานมันมากกว่า หรือหากกลัวว่าเลือกแล้วกลิ่นหรือรสชาติไม่ถูกใจ เลือกแบบจำนวนครั้งการใช้งานที่ไม่สูงมากนักเริ่มต้นจากจำนวนครั้งการใช้งานที่ต่ำ เพื่อหารสชาติหรือกลิ่นที่ชอบ หากพบแล้วค่อยเพื่อจำนวนครั้งการใช้งานที่เยอะขึ้น คุณจะได้ไม่รู้สึกเสียดายหากกลิ่นที่ซื้อมาแล้วไม่ถูกใจ

          และนี้ก็เป็นบุหรี่ไฟฟ้าอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับใครที่ต้องการเลิกบุหรี่ม้วนอยากหันมาลองสูบบุหรี่ไฟฟ้า เราขอแนะนำว่าให้เริ่มจากพอตใช้แล้วทิ้งนี้ก่อน หากชื่นชอบค่อยขยับขึ้นไปเล่นประเภทอื่นๆ เพราะนอกจากราคาที่สูงขึ้นแล้วยังมีอุปกรณ์เสริม และน้ำยาที่ต้องซื้อบ่อยๆ คุณอาจจะต้องมีเงินสำรองไว้จ่ายในส่วนนี้เช่นกัน