มีเหตุผลอะไรที่ Relx Infinity เลือกใช้น้ำยา Salt Nicotine

มีเหตุผลอะไรที่ Relx Infinity เลือกใช้น้ำยา Salt Nicotine

           บุหรี่ไฟฟ้า Relx ทุกรุ่น จะเป็นแบบ pod close system หรือ pod แบบปิด ซึ่งจะไม่สามารถเติมน้ำยาได้เอง หากน้ำยาหมดลงก็สามารถเสียบพอตน้ำยาใหม่ เข้ากับตัวเครื่องและใช้งานต่อได้ทันที เพื่อป้องกันปัญหาการ ผสมรสชาติน้ำยาจนทำให้รสชาติผิดเพี้ยน น้ำยาที่ใช้กับ Relx Infinity จะเป็นน้ำยาแบบ Salt Nicotin ที่ใช้สารนิโคตินที่มีความบริสุทธิ์สูง และถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานมากกว่า น้ำยาประเภท ฟรีเบส หรือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป ซึ่งพอตของ Relx Infinity จากทางแบรนด์ Relx ถูกผลิตมาให้มีรูปทรงพิเศษ จึงใช้ได้แต่เฉพาะกับน้ำยาของ Relx Infinity เท่านั้น ไม่สามารถใช้น้ำยาร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นได้

Salt Nicotine คืออะไร?

             Salt Nicotin เป็น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้สารนิโคตินความบริสุทธิ์ที่สูง มีความเสถียรมาก ร่างกายสามารถดูดซึมนิโคตินได้ไว ทำให้ร่างกายของเราได้รับนิโคตินเพียงพอจากการสูบเพียง 1 ครั้ง เมื่อร่างกายของเราดูดซึมนิโคตินได้เร็ว ก็จะลดโอกาสที่จะรับนิโคตินมากเกินกว่าความต้องการ และยังประหยัดน้ำยาในการสูบ โดยใน 1 พอตของ Relx Infinity จะมีความจุอยู่ที่ 2 มิลลิลิตร สามารถใช้งานได้ประมาณ 3 วัน

ความแตกต่างจากน้ำยา Salt Nicotine กับน้า Free Base Nicotine

             น้ำยานิโคตินแบบ ฟรีเบส  นั้นเป็นนิโคตินแบบเหลว ซึ่งใช้ในบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง แต่ถ้าหากนิโคตินยิ่งเยอะก็อาจจะทำให้เกิดอาการแสบคอเวลาสูบได้  ในขณะที่น้ำยาแบบซอลนิค  เป็นน้ำยาที่พัฒนามาจากน้ำยา ฟรีเบส  ซึ่ง ซอลนิค มีความปลอดภัย มีรสชาติที่นุ่มนวล และร่างกายสามารถดูดซึมได้รวดเร็วกว่า จึงไม่แนะนำให้ใช้น้ำยา ซอลนิค กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังแรงหรือบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่ได้ออกแบบมาให้ใช้งานกับน้ำยา ซอลนิค เพราะความเข้มข้นของนิโคตินที่มีปริมาณสูง อาจทำให้ร่างกายของผู้สูบได้รับนิโคตินมากไปจนทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้

มีเหตุผลอะไรที่ Relx Infinity เลือกใช้น้ำยา Salt Nicotine

             ในขณะเดียวกัน ผู้ใช้งานบางกลุ่มที่ทำการผสมน้ำยาขึ้นมาเอง โดยใช้ส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอย่าง น้ำมันกัญชา ซึ่งมีอันตรายร้ายแรงถึงแก่ชีวิต จนกลายเป็นสาเหตุที่หลายประเทศยังไม่ให้การรับรองว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นปลอดภัย 

ความแตกต่างของน้ำยาทั้ง 2 แบบมีดังนี้

Free base Nicotine

  • ไม่มีสารแต่งเติม ร่างกายสามารถดูดซึมได้ช้า มีระดับนิโคตินให้เลือกตั้งแต่น้อยถึงปานกลาง มีกลิ่นให้เลือกเยอะ และมีกลิ่นชัดเจน ปริมาณควันเยอะ อาจระคายเคืองหรือแสบคอ เหมาะสำหรับผู้สูบทุกแบบ

Salt Nicotine

  • มีสาร benzoic acid ร่างกายสามารถดูดซึมได้เร็วจึงไม่ต้องสูบบ่อย มีระดับนิโคตินให้เลือกตั้งแต่น้อยไปจนถึงมาก มีกลิ่นให้เลือกน้อย และมีกลิ่นไม่แรง ปริมาณควันน้อย นุ่มนวลไม่แสบคอ คล้ายกับสูบบุหรี่จริง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่

            น้ำยาบุหรี่แบบ ซอลนิค มีข้อดี เหมาะกับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่มากกว่า จึงทำให้ Relx Infinity เลือกใช้น้ำยาแบบ ซอลนิค เป็นตัวช่วงในการเลิกบุหรี่  เพราะร่างกายเรารู้สึกอิ่มนิโคตินในการสูบเพียงแค่ครั้งเดียว จึงสามารถย่อยสบายได้ดี และยังเป็นการค่อย ๆ ลดปริมาณนิโคตินที่ร่างกายต้องการลง  จนสามารถลดความถี่ในการสูบบุหรี่ลงได้อีกด้วย