อย่าทำสิ่งต่อไปนี้กับ บุหรี่ไฟฟ้า

อย่าทำสิ่งต่อไปนี้กับ บุหรี่ไฟฟ้า

          คอ บุหรี่ไฟฟ้า หลายคนคงทราบดีว่า บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สร้างมาเพื่อทดแทนหรือเปลี่ยนแปลงจากการสูบบุหรี่มวนธรรมดามาเป็นการสูบบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวเราในอนาคตได้ และนักสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ากันมาอย่างเป็นประจำจนเรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะชำนาญก็จะรู้ดีว่าอุปกรณ์หลาย ๆ อย่างของ บุหรี่ไฟฟ้า หรือ vape ถูกสร้างมาเพื่อใช้งานในรูปแบบที่เฉพาะเจาะจงแต่ก็จะมีนักสูบหน้าใหม่ที่บางครั้งอาจจะไม่รู้ถึงจุดต่างหรือการใช้งานบางประเภท ซึ่งอาจนำไปสู่การใช้งานที่เป็นอันตรายต่อตัวผู้สูบเองได้ ดังนั้น  เราขอนำเสนอ

เรื่องที่ไม่ควรทำเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า

  1. การนำ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic มาใช้กับอะตอมหยดสูบ เราต้องบอกได้เลยว่า อย่า เพราะหากเป็นมือใหม่ด้วยแล้วก็บอกเลยว่าอันตรายมาก ๆ เพราะน้ำยา Salt Nic นั้นมีปริมาณนิโคตินที่ค่อนข้างจะสูง เมื่อไปเจอกับการเผาไหม้โดยอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าสิ่งที่นักสูบไม่ว่าจะหน้าเก่าหรือหน้าใหม่จะต้องเจอคือความหนักหน่วงเกินที่ร่างกายจะสามารถรับได้ และการใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าผิดประเภท ก็มีโอกาสที่จะเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้เลย ดังนั้นไม่ควรทำมาก ๆ อย่าหาทำเชียวถ้าไม่อยากแน่นออก
  2. สำหรับผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบอะตอมหยดสูบ พยายามอย่าใช้สำลีทั่วไปที่ไม่ใช่สำลีสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าหรือสำลีออร์แกนิกมาโม หากถามว่าใช้งานแกทนกันได้หรือไม่ ก็คงต้องบอกตามตรงว่าได้ แต่ฟิลลิ่งและการใช้งานบอกได้เลยว่าค่อนข้างแย่ เพราะแน่นอนว่าสำลีประเภทใช้งานแบบสามัญประจำบ้านไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับบุหรี่ไฟฟ้า อย่างแรกคือสำลีทั่วไปจะมีความทนความร้อนที่น้อยกว่า ทำให้ไหม้ได้ เพียงแค่เวฟครั้งสองครั้งเท่านั้น ที่สำคัญสำลีทั่วไปยังมีการฟอกขาวนั้นจึงเป็นสาเหตุที่ให้ผู้ใช้งานได้รับสารบางตัวที่ไม่พึงประสงค์เข้าไปอีกด้วย  รวมไปถึงการทำให้อรรถรสในการสูบผิดเพี้ยนไปอย่างมาก ดังนั้นถ้าหากไม่มีทางเลือกแล้วจริง ๆ สำลีสามัญประจำบ้านทั่ว ๆ ไปก็ใช้ได้แต่อย่าใช้จะดีกว่า
  3. ไม่ควรใช้ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ที่เริ่มมีกลิ่นไหม้ เนื่องจากค่อนข้างจะเป็นอันตรายต่อการใช้งาน เมื่อมีอาการของกลิ่นไหม้ย่อมเป็นสิ่งที่บ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่า คอยล์บุหรี่ไฟฟ้ากำลังเสื่อมสภาพและใช้งานต่อไปไม่ไหวแล้ว ทางที่ดีควรที่จะเปลี่ยนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าบ่อย ๆ อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ หรือเมื่อพบปัญหาก็ควรรีบที่จะเปลี่ยนทันทีจะดีที่สุด

บทสรุปสิ่งที่ไม่ควรทำในบุหรี่ไฟฟ้า

อย่าทำสิ่งต่อไปนี้กับ บุหรี่ไฟฟ้า

ดังนั้น ทางที่ดีคือการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าอย่างถูกต้องตามแบบตามวิธีที่ทางแบรนด์ผู้ผลิตสร้างขึ้นมาหรือออกแบบมาเพื่อใช้งานกับบุหรี่ไฟฟ้าโดยเฉพาะจะดีที่สุด และถ้าหากต้องการบุหรี่ไฟฟ้าคุณภาพดี ราคาจับต้องได้ รับประกันของแท้สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งวิธีการดูหรือสังเกตบุหรี่ไฟฟ้าพอตไฟฟ้าของแท้ มีสอนมีบอกในอินเตอร์เน็ตหมดแล้ว  และราคาสำหรับพอตไฟฟ้าก็ราคาไม่แพงอีกด้วย